Hướng dẫn mở tài khoản XTB & xác minh tài khoản chi tiết

XTB là một trong những broker kỳ cựu trên thị trường tài chính thế giới với tuổi đời gần 20 năm. Đặc biệt, website FBS có hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt nên việc mở tài khoản XTB đối với các trader Việt Nam vô cùng đơn giản. Thông thường bạn chỉ cần mất 3 phút là đã có ngay một tài khoản để giao dịch. Vậy bạn đã sẵn sàng đăng ký tài khoản FBS chưa? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được các bước đăng ký và xác minh tài khoản FBS nhé!

Hướng dẫn mở tài khoản XTB

XTB là một trong số ít sàn môi giới được niêm yết trên thị trường chứng khoán và có văn phòng đặt tại Việt Nam. Không những thế, Broker nổi tiếng này còn được cấp phép bởi các cơ quan, tổ chức tài chính uy tín hàng đầu thế giới như: FCA, CySec, KNF, IFSC, CNMV…. Do đó, khi tham gia giao dịch tại sàn XTB, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm về tính minh bạch cũng như quyền lợi của mình.

Để mở tài khoản XTB, các bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn sau:

mo tai khoan xtb

 • Bước 2: Nhấp vào mục “Tạo tài khoản” màu xanh ở thanh menu bên phải màn hình. Sau đó nhận chính xác địa chỉ email mà bạn đang sử dụng vào ô “Email của bạn” và tích chọn vào 2 ô đồng ý với điều khoản của XTB -> Chọn ” Kế tiếp” để tiếp tục.

huong dan dang ky xtb

 • Bước 3: Tạo mật khẩu

Mật khẩu bao gồm 8 ký tự, trong đó phải có một chữ in hoa, một chữ số. Mật khẩu này sẽ sử dụng để đăng nhập vào nền tảng giao dịch hoặc trang quản lý tài khoản của bạn sau này.

tao mat khau

 • Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Ở bước này bạn cần phải điền chính xác các thông tin sau:

– Danh xưng: Ông/bà

– Họ và tên: Điền họ, tên trùng với CMND

– Số điện thoại: Số di động đang dùng (không cần nhập số 0 đằng trước)

– Ngày tháng năm sinh: Như theo CMND.

– Tờ khai FATCA: Bạn cần nhập thu nhập hàng năm, số tiền dự định đầu tư, thu nhập chính (mục này không bắt buộc nhập chính xác nên bạn có thể nhập bất cứ con số nào mình muốn).

huong dan mo tai khoan xtb

Sau khi hoàn thành thì nhấp “kế tiếp”

 • Bước 5: Nhập địa chỉ và tên thành phố vào ô tương ứng

Lưu ý: Địa chỉ này cần trùng khớp với giấy tờ cá nhân để phục vụ cho việc xác minh tài khoản sau này. Đồng thời địa chỉ và thành phố phải nhập không dấu.

cung cap dia chi

 • Bước 6: Lựa chọn đơn vị tiền tên, ngôn ngữ và mã giới thiệu (nếu có).
 • Bước 7: Nhấp chọn chấp nhận vào tất cả các điều khoản của XTB.
 • Bước 8: Kích hoạt tài khoản bằng cách nhấp đi đến tài khoản của bạn.

kich hoat tai khoan

Khi này hệ thống sẽ chuyển bạn sang trang quản lý tài khoản giao dịch của bạn. Để kích hoạt tài khoản, bạn hãy nhấp vào ô “kích hoạt tài khoản” màu vàng ở góc trái màn hình và làm theo các bước hướng dẫn tiếp theo.

Cách xác minh tài khoản XTB

Để bảo vệ tài khoản tốt hơn, các trader cần phải xác minh tài khoản trước khi tham gia giao dịch. Việc xác minh danh tính sẽ được thực hiện như các bước hướng dẫn dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

– Chuẩn bị các giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Kiểm tra lại các thông tin: Họ tên, ngày sinh. Hãy đảm bảo những thông tin này trùng khớp với CMND của bạn, nếu muốn thay đổi thì chọn chỉnh sửa.

– Chọn hệ điều hành điện thoại mà bạn đang sử dụng. Sau đó nhấp vào “gửi link và tiếp tục xác minh”.

 • Bước 2: Tải ứng dụng

Nhấp vào đường link gửi về điện thoại của bạn, sau đó tải ứng dụng xStation về máy. Ngoài ra, nếu muốn nhanh hơn thì bạn chỉ cần truy cập vào ngân hàng ứng dụng Appstore hoặc CH Play để tải về.

xac minh tai khoan xtb

 • Bước 3: Xác minh qua điện thoại

Sau khi tải ứng dụng về máy bạn sẽ tiến hành xác minh các thông tin qua điện thoại.

Hãy mở ứng dụng vừa tải rồi đăng nhập bằng tài khoản vừa đăng ký. Tiếp theo chọn kích hoạt tài khoản. Khi này hệ thống sẽ hỏi bạn có muốn lựa chọn cách nhanh nhất để xác minh bằng chụp selfie hay không. Nếu có chọn ”Tôi đồng ý và tiếp tục”.

 • Bước 4: Bắt đầu xác minh

Để xác minh cần chuẩn bị chứng minh thư, hộ chiếu. Đồng thời kiểm tra lần cuối các dữ liệu cá nhân. Sau đó nhấp “bắt đầu xác minh”

kich hoat tai khoan xtb

– Tiếp theo bạn chọn một loại tài liệu để xác minh. Chọn loại nào thì nhấp vào loại đó.

– Chụp mặt trước, mặt sau của thẻ và tiến hành tải ảnh lên. Sau khi tải ảnh xong thì chỉ cần chờ đợi XTB xác nhận và gửi qua mail. 

Nếu xảy ra lỗi bạn sẽ thực hiện lại các bước xác minh ở trên. Nếu không lỗi thì có thể lập tức nạp tiền và tiến hành giao dịch và kiếm lợi nhuận.

Kết luận

Vậy là bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách mở tài khoản XTB và xác minh tài khoản chi tiết. Mong rằng có thể giúp các bạn đăng ký tài khoản thành công. Nếu như trong quá trình thực hiện gặp bất kỳ sự cố nào, các bạn hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của XTB hoặc để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé. 

Chúc các bạn thành công!